Cách nấu phở bò chuẩn vị

cách nấu phở bò chuẩn vị

Đằng sau mỗi tô phở bò là sự tỉ mỉ, kỳ công của những người đầu bếp làm ra nó.

Nguyên liệu

Phở, thịt bò, nạm bò, chả bò, xương heo, gia vị nấu phở bò, hành tây, hành tím, gừng, đường phèn, rau ăn phở, tương ớt, tương đen cholimex, gia vị thông dụng.

Cách làm

Sơ chế

– Bạn bắc lên bếp 1 nồi nước và cho vào nồi hành tím đã đập dập rồi nấu trên bếp ở nhiệt độ cao. Khi nước sôi, bạn cho thịt bò, nạm bò và xương heo đã sơ chế vào và luộc khoảng 3 phút để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, bạn vớt thịt ra và cho ngay vào tô nước lạnh.

– Chả bò rửa sạch cắt nhỏ vừa ăn.

Cách nấu phở bò chuẩn vị
– Hành tím mua về bạn lột vỏ 3 củ, sau đó rửa sạch và đập dập, 2 củ còn lại thì rửa sạch và để ráo.

– Hành tây cắt bỏ rễ, và rửa sạch. Bạn rửa sạch gừng và để ráo.

– Nướng hành tây, 2 củ hành tím và gừng trên bếp khoảng 2 phút đến khi dậy mùi thơm. Bạn cho phần gia vị nấu phở bò vào chảo và rang trên bếp ở nhiệt độ trung bình nhỏ trong 4 phút đến khi dậy mùi thơm. Cho các gia vị vừa rang vào túi lọc có sẵn và cột chặt miệng túi lại.

cách nấu phở bò chuẩn vị

Nấu nước dùng

– Bạn cho vào nồi 1.5 lít nước cùng xương heo đã chần rồi đậy nắp lại, hầm trong 1 tiếng. mở nắp ra hớt sạch bọt để nước dùng được trong hơn nhé.

– Khi nước sôi, bạn cho hành tây, hành tím, gừng đã nướng thơm và túi gia vị nấu phở đã rang vào nồi. Tiếp theo, bạn thêm vào nồi 2 muỗng canh đường phèn, 2 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm rồi khuấy đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và nắp lại ba phút rồi tắt bếp là hoàn thành.

– Thịt bò thái lát mỏng theo thớ thịt ngang khi ăn không bị dai.

Thành phẩm

Cho rau ăn phở vào tô, để phở lên, xếp thịt bò, nạm bò, chả bò lên trên rồi chan nước dùng và thêm ít ớt cắt lát, rau ăn phở như ngò gai, hành lá,… Phở bò bạn dùng cùng với tương đen và tương ớt Cholimex là chuẩn vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *